นิสิต ปี 4 อกช. โชว์ศักยภาพนำเสนอผลงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางด้านอาหาร เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลังการเข้าฝึกสหกิจศึกษา และรายวิชาโครงงานฯ

   11 มี.ค. 67  /   64

นิสิต ปี 4 อกช. โชว์ศักยภาพนำเสนอผลงานนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางด้านอาหาร เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลังการเข้าฝึกสหกิจศึกษา และรายวิชาโครงงานฯ

วันที่8 มีนาคม 2567 คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง รองศาสตราจารย์ ดร.พณัฐ กิตติพัฒนบวร ประธานสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร จัดกิจกรรมนำเสนอผลงานการวิจัย โครงงงานฯ และโครงงานสหกิจศึกษา ของนิสิตชั้นปีที่ 4 หลักสูตร วท.บ.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร และ หลักสูตรเทคโนโลยีเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ก่อนสำเร็จการศึกษา ในปีการศึกษา 2566 จำนวนทั้งสิ้น 32 เรื่องงานวิจัย

โดยกิจกรรมดังกล่าวมุ่งเน้นให้นิสิตเกิดกระบวนการวิจัยอย่างเต็มรูปแบบเกี่ยวกับศาสตร์ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เป็นการเสริมสร้างทักษะด้านการวิจัยของนิสิตระดับปริญญาตรี และเตรียมความพร้อมด้านการคัดเลือกผลงานวิจัยของนิสิต เพื่อดำเนินการต่อยอดผลงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์จากนิสิต รวมถึงเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเผยแพร่ผลงานวิจัยจากนิสิตต่อสาธารณะในโอกาสถัดไป โดยในกิจกรรมได้มีการนำเสนอผ่านโปสเตอร์ที่นิสิตได้เตรียมมา มีการตอบประเด็นปัญหาและข้อสักถามจากอาจารย์ภายในคณะ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 09.00 - 12.00 น.

#คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ #มหาวิทยาลัยทักษิณพัทลุง #ABITSU #tsuพัทลุง #เทคโนโลยีเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร #วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง #เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร #วิทย์อาหารมอทักษิณ #Foodscience #วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร #tsuพัทลุง