เรื่องน่ารู้! โลกร้อนมีผลกระทบต่อ "กิมจิ" อาหารประจำชาติเกาหลี? 

   10 ก.ย. 67  /   35

เรื่องน่ารู้! โลกร้อนมีผลกระทบต่อ "กิมจิ" อาหารประจำชาติเกาหลี? 

ใครเป็นแฟนอาหารเกาหลีบ้างคะ? รู้หรือไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกำลังส่งผลกระทบต่อกิมจิ เครื่องเคียงขึ้นชื่อของเกาหลี! 

อุณหภูมิโลกที่สูงขึ้นทำให้: ผลผลิตวัตถุดิบทำกิมจิ (เช่น กะหล่ำปลี ผักกาดขาว) ลดลง กระบวนการหมักเปลี่ยนแปลงส่งผลต่อรสชาติและคุณภาพของกิมจิ

นี่ไม่ใช่แค่เรื่องของอาหาร แต่เป็นเรื่องของวัฒนธรรมและสุขภาพด้วย! กิมจิเป็นแหล่งโพรไบโอติกส์ที่ดี ช่วยระบบย่อยอาหาร และมีประโยชน์ต่อลำไส้  คลิกอ่านต่อได้จากลิงค์คอมเม้นท์แรกเลย

เรียบเรียงข้อมูลโดย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลลักษณ์ กล่อมพงษ์

สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ

#กิมจิ #โลกร้อน #อาหารเกาหลี #รักษ์โลก #ClimateChange #TSUNews #คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ #มหาวิทยาลัยทักษิณ #TCAS68