เมื่อวันที่ 3-7 กรกฎาคม 2567 อาจารย์ ดร. พรวิชัย เต็มบุตร อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ได้รับเชิญจาก กองพัฒนายาแผนไทยและสมุนไพร กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข ให้มาจัดแสดงงานวิจัย นวัตกรรมสมุนไพร (Innovation showcase) ในงานสมุนไพรแห่งชาติ (Thailand Herbal Expo 2024) และการประชุมวิชาการประจำปีการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน และการแพทย์ทางเลือกแห่งชาติ ครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 3-7 กค. 67 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี
โดยในงานนี้ อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพได้รับคัดเลือกผลงานนวัตกรรมสมุนไพรเด่น จำนวน 4 ผลงาน ได้แก่
1. นวัตกรรมสารสกัดรำข้าวสังข์หยดที่มีสารแอนโทไซยานินสูง สำหรับประยุกต์ใช้ในเครื่องสำอาและอาหารเสริม
2. นวัตกรรมสารสกัดดอกดาหลา สำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและยา
3.นวัตกรรมสารสกัดพรอพอลิสจากผึ้งชันโรงชนิดของเหลวที่ใช้ตัวทำละลายที่ไม่ใช่แอลกอฮอล์ สำหรับใช้ในเครื่องสำอางและยาทางเลือก
4. นวัตกรรมสารสกัดดอกดาวเรืองชนิดขอของเหลวสำหรับใช้ในอาหารเสริมและเครื่องสำอาง
-------------------------------------------------------------------------------------
#คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ #มหาวิทยาลัยทักษิณวิทยาเขตพัทลุง
#ABIResearch #TSU #ABITSU #อกช #วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง #cosmetic #tsuพัทลุง