สาขาFood Science เปิดเวทีให้นิสิตนำเสนอผลการวิจัย โครงงานวิทยาศาสตร์อาหาร และโครงงานสหกิจศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565

   5 เม.ย. 66  /   164

สาขาFood Science เปิดเวทีให้นิสิตนำเสนอผลการวิจัย โครงงานวิทยาศาสตร์อาหาร และโครงงานสหกิจศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565


วันที่ 5 เมษายน 2566 ณ ห้อง TCD210 ชั้น 2 คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง รองศาสตราจารย์ ดร.พณัฐ กิตติพัฒนบวร ประธานสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร จัดกิจกรรมนำเสนอผลงานการวิจัย โครงงงานวิทยาศาสตร์อาหาร และโครงงานสหกิจศึกษา ของนิสิตชั้นปีที่ 4 หลักสูตร วท.บ.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ก่อนสำเร็จการศึกษา ในปีการศึกษา 2565 จำนวนทั้งสิ้น 13 เรื่องงานวิจัย

โดยกิจกรรมดังกล่าวมุ่งเน้นให้นิสิตเกิดกระบวนการวิจัยอย่างเต็มรูปแบบเกี่ยวกับศาสตร์ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร เป็นการเสริมสร้างทักษะด้านการวิจัยของนิสิตระดับปริญญาตรี และเตรียมความพร้อมด้านการคัดเลือกผลงานวิจัยของนิสิต เพื่อดำเนินการต่อยอดผลงานวิจัยสู่เชิงพาณิชย์จากนิสิต รวมถึงเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเผยแพร่ผลงานวิจัยจากนิสิตต่อสาธารณะในโอกาสถัดไป โดยในกิจกรรมได้มีการนำเสนอผ่านโปสเตอร์ที่นิสิตได้เตรียมมา มีการตอบประเด็นปัญหาและข้อสักถามจากอาจารย์ภายในคณะ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะเริ่มต้นตั้งแต่เวลา 09.00 - 12.00 น.