เปิดกิจกรรม Bakery in the garden 1st หลักสูตรผู้ประกอบการด้านการผลิตขนมอบอย่างมืออาชีพ

   27 ก.พ. 66  /   130

เปิดกิจกรรม Bakery in the garden 1st หลักสูตรผู้ประกอบการด้านการผลิตขนมอบอย่างมืออาชีพ


เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 08.30 - 13.00 น. คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักาิณ วิทยาเขตพัทลุง จัดกิจกรรม Bakery in the garden 1st หลักสูตรผู้ประกอบการด้านการผลิตขนมอบอย่างมืออาชีพ โดยมีกิจกรรมการสาธิตการแต่งหน้าเค้ก (วิทยากรโดยเชฟ คุณวริฐฐา ศิริชัยเจริญกิจ) และมีการแข่งขันการแต่งหน้าเค้กของนิสิตหลักสูตร Non-degree โดยได้รับเกียรติจากกรรมการตัดสิน 3 ท่าน ประกอบไปด้วย
1. เชฟอั้ม วริษฐา ศิริชัยเจริญกิจ กรรมการผู้จัดการ บ.ธาม รอยัลเพสทรี
2. คุณณฉัตรเกียรติ คชพลาย กรรมการจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย
3. คุณเชาวลักษณ์ สมาคม แกรม ผู้จัดการกลุ่มภารกิจอุทยานวิทยาศาสตร์

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องเรียน TCD209 อาคารเรียนคณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยในกิจกรรมมีการมุ่งเน้นให้ผู้เรียนเกิดกระบวนการพัฒนาฝีมือจากการเรียนทฤษฎีที่ผ่านมา สู่การปฏิบัติจริง และเป็นการเพิ่มพูนทักษะกระบวนการเรียนรู้ด้านการผลิตเบเกอรี่ โดยในวันดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัทรดา เทพประดิษฐ์ คณบดีคณะอุตสาหกรรมเกษนตรและชีวภาพ กล่าวต้อนรับผู้เรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธิดารัตน์ จุทอง รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ กล่าวเปิดกิจกรรม